0942 391 917 - 0964 79 97 79

Kinh nghiệm làm kế toán

Kế toán tính lương theo ngày cho người lao động như thế nào?

Tiền lương ngày được trả cho một ngày làm việc xác định trên cơ sở tiền lương tháng chia cho số ngày làm việc bình thường trong tháng (tính theo từng tháng dương lịch và bảo đảm cho người lao động được nghỉ tính bình quân 01 tháng ít nhất 04 ngày) theo quy định của pháp luật mà doanh nghiệp lựa chọn;


Những sai lầm kế toán không nên mắc phải khi báo cáo thuế

Kế toán là người quản lý thu chi tài chính của đơn vị. Do đó, nhân viên kế toán phải làm việc cẩn thận và tỉ mỉ, luôn tôn trọng nguyên tắc công việc. Một sai sót dù rất nhỏ cũng có thể dẫn đến nhiều phiền phức cho doanh nghiệp, thậm chí có thể tiềm ẩn hậu quả rất lớn. Sau đây là một vài sai sót mà bạn cần tránh nếu không muốn gặp rắc rối trong việc làm kế toán.


Kế toán doanh nghiệp bỏ địa điểm kinh doanh cần lưu ý khi nộp bổ sung hồ sơ khai thuế

Cuối năm 2015, đầu năm 2016, hàng trăm doanh nghiệp ở khu vực thành phố Hồ Chí Minh bị cơ quan thuế đóng mã số thuế do bỏ địa điểm kinh doanh, thiếu báo cáo thuế, nợ thuế. Vì vậy, khi thực hiện các thủ tục khôi phục mã số thuế cần nộp đầy đủ các báo cáo thuế còn thiếu, kế toán cần hết sức chú ý việc nộp thừa một số loại báo cáo không cần phải nộp cũng có thể khiến doanh nghiệp bị "phạt oan".


NĂM 2017 KHAI THUẾ GIÁ TRỊ GIA TĂNG THEO THÁNG HAY QUÝ-LIỆU KẾ TOÁN CÓ BIẾT?

Việc xác định loại tờ khai thuế GTGT rất quan trọng, vì doanh nghiệp trên 50 tỷ thuộc loại phải khai báo thuế GTGT theo tháng lại đi nộp tờ khai thuế quý thì bị coi là tờ khai không hợp lệ nên cơ quan thuế không chấp nhận, doanh nghiệp thiếu 3 tờ khai GTGT theo tháng của quý đó thì sẽ bị xử phạt về hành vi chậm nộp báo cáo thuế. Căn cứ pháp lý:


MẪU 06/GTGT ĐĂNG KÝ TỰ NGUYỆN PHƯƠNG PHÁP KHẤU TRỪ 2016-KẾ TOÁN ĐỪNG QUÊN

Theo quy định pháp luật thuế GTGT và quản lý thuế, doanh nghiệp mới thành lập và doanh nghiệp có doanh thu năm dưới 1 tỷ buộc phải đăng ký tự nguyện áp dụng phương pháp khấu trừ theo mẫu 06/GTGT gửi cơ quan thuế trước khi hết ngày 20/12 mới được khấu trừ thuế, sử dụng hóa đơn VAT