0942 391 917 - 0964 79 97 79

Kế toán với sinh viên

Mẫu nhật ký thực tập

Kế toán khi thực tập tại các loại hình công ty khác nhau cần phải ghi nhật ký thực tập để phục vụ cho việc làm bài tập và báo cáo. Công ty Cổ phần Hợp Luật hướng dẫn cung cấp cho các bạn các mẫu nhật ký thực tập với 2 cách viết khác nhau để các bạn tham khảo.


9 dạng bài tập định khoản kế toán mà một kế toán cần nắm vững

Các bạn kế toán viên có thể rèn luyện kỹ năng định khoản thông qua việc thực hành các dạng bài tập điển hình nhằm phục vụ thi cử và phục vụ hoạt động nghề nghiệp sau này. Đây cũng chính là 9 bài dạng cơ bản làm nền tảng cho việc xử lý các nghiệp vụ kế toán phức tạp sau này.


Bài tập định khoản có lời giải về : Kế toán Tiền và các khoản phải thu

TK 111 Tài khoản này dùng để phản ánh tình hình thu, chi, tồn quỹ tại quỹ doanh nghiệp bao gồm: Tiền Việt Nam, ngoại tệ và vàng tiền tệ. Chỉ phản ánh vào TK 111 “Tiền mặt” số tiền mặt, ngoại tệ, vàng tiền tệ thực tế nhập, xuất, tồn quỹ


Bảng tài khoản kế toán

Hệ thống tài khoản kế toán hiện nay cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp lớn được ban hành kèm theo Thông tư số 200/2014/TT-BTC ngày 22 tháng 12 năm 2014 của Bộ Tài chính. Ngoài ra, doanh nghiệp còn có thể bổ sung vào bảng những tài khoản khác ngoài bảng để tiện theo dõi quản lý tài chính và báo cáo thuế.


5 Bước để học tốt nguyên lý kế toán

Như chúng ta đã biết, đối với sinh viên kinh tế nói chung và sinh viên chuyên ngành kế toán – kiểm toán nói riêng thì môn nguyên lý kế toán được ví như môn vỡ lòng và mang tính chất bắt buộc trong chương trình đào tạo. Hoặc nếu các bạn muốn tham gia các khóa học để trở thành kế toán tổng hợp thì bắt buộc bạn phải học qua hai môn là nguyên lý kế toán và kế toán tài chính.


Tuyển thực tập viên kế toán

Nhằm đáp ứng nhu cầu tiếp cận thực tế hồ sơ sổ sách kế toán và báo cáo thuế của đông đảo các bạn sinh viên kế toán chưa có kinh nghiệm, Công ty Hợp Luật cần tuyển nhiều vị trí kế toán thực tập. Môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp tại Hợp Luật sẽ giúp các bạn nâng cao kiến thức kế toán-thuế và có nhiều kinh nghiệm, tự tin hơn khi trực tiếp xử lý các công việc kế toán trong doanh nghiệp.